Site banner

Bí thư kiêm Trưởng ấp nhiệt tình với công việc

Tham gia cách mạng từ năm 1967 đến năm 1977 ông Nguyễn Việt Dũng xuất ngũ trở về với thương tật 65% và được xếp hạng thương binh 2/4, ông tiếp tục làm việc ở Tổng cục lương thực miền Nam – Tp.HCM đến 55 tuổi nghỉ hưu. Năm 2010, ông về quê xã Mỹ Thạnh huyện Giồng Trôm sinh sống, được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác mặt trận rồi đến Trưởng ấp Nghĩa Huấn và hiện tại kiêm Bí thư Chi bộ ấp. Với tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ông đã lãnh đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

 Năm 2014, Bí thư Chi bộ ấp Nghĩa Huấn bệnh nặng, với vai trò là Phó Bí thư, ông Dũng điều hành công việc Chi bộ. Trong sinh hoạt, tuân thủ nghiêm túc đúng quy trình, nội dung như Trung ương quy định, có phân công chi ủy viên, đảng viên phụ trách hoặc trực tiếp lãnh đạo các đoàn thể, tổ NDTQ. Tháng 7/2016 ông được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

 Với 2 nhiệm kỳ đảm nhận nhiệm vụ Trưởng ấp Nghĩa Huấn kiêm Phó Bí thư, ông Dũng cùng với Chi ủy Chi bộ triển khai thực hiện tốt các phong trào ở địa phương như xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Ông rất sâu sát với quần chúng nhân dân và được nhân dân tín nhiệm rất cao. Hoạt động của các đoàn thể trong ấp đều vững mạnh, 21/23 tổ NDTQ mạnh, 2 tổ hoạt động khá.

 Với sự lãnh đạo của ông Dũng, Chi bộ đoàn kết thống nhất khá cao, kể cả trong xây dựng và trong thực hiện nghị quyết, bà con nhân dân tin vào Chi bộ, đồng thuận cao trong chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng. Hiện nay, kinh tế của ấp phát triển ở mức khá. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30.200.000 đồng/năm. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 99,64%, hộ có hố xí tự hoại đạt 70,32%. Đối với các phong trào vận động từ sức dân, nhất là xây dựng giao thông nông thôn, ông cùng với Chi ủy Chi bộ đến vận động từng hộ dân đóng góp xây cầu, làm đường. Kết quả rất phấn khởi được nhân dân đồng thuận cao. Năm qua, ấp Nghĩa Huấn xây dựng hơn 1,3 km giao thông nông thôn đạt chuẩn, 4 cây cầu bê tông vững chắc với kinh phí 482 triệu đồng, trong đó nhân dân đồng tình đóng góp 421 triệu đồng, hiến 21 cây dừa và 700 m2 đất. Nói về cách vận động người dân trong ấp tham gia xây dựng lộ pê tông, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết: "Trước khi vận động chúng tôi mời hộ dân đến, mình nói rõ quyền lợi của bà con vì làm đường người dân chính là người thụ hưởng. Bên cạnh đó, tôi kêu gọi đảng viên trong Chi bộ đi đầu trong việc đóng góp để bà con thấy. Khi tọa đàm, tôi đưa ra nhiều phương án, bà con nhất trí chọn phương án nào, sẽ triển khai phương án đó chứ không áp đặt. Từ đó, bà con đồng tình hiến đất, đóng góp tiền để làm tuyến đường."

Bên cạnh vận động xây dựng giao thông nông thôn, ông Dũng còn lãnh đạo thực hiện tốt các mặt công tác như: nâng chất hoạt động tổ nhân dân tự quản, nâng chất ấp văn hóa, xây dựng vệ sinh môi trường, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa,..Đặc biệt, ông thường xuyên giáo dục chính trị về quan điểm cho đảng viên, phát động đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với  trên 97% đảng viên chi bộ tham gia học tập. Kết quả cuối năm, Chi bộ có 2/22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 19/22 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

          Nhận xét về vai trò hoạt động của ông Dũng, anh Phạm Thanh Diễn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Thạnh cho biết: "Đối với Chi bộ, đồng chí đã góp phần cùng Chi ủy thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lãnh đạo tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong thời gian qua trên địa bàn ấp cũng như thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4. Đến thời điểm này, qua làm việc với các ấp, Chi ủy chi bộ ấp đã có những kế hoạch để khắc phục những hạn chế thiếu sót của Chi ủy, vai trò của đảng viên trong khắc phục Nghị quyết Trung ương 4 cũng được nâng lên. Trong thời gian vừa qua, Chi ủy, Chi bộ luôn được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đối với Chi bộ cũng nhận được bằng khen 5 năm năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tỉnh ủy tặng. Thấy rằng vai trò của Chi bộ trong đó có cá nhân đồng chí Bí thư rất là cao, trong thời gian qua sau khi Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy ban hành, Đảng ủy vận động đồng chí thực hiện mô hình Bí thư đồng thời là Trưởng ấp thì đồng chí cũng vui vẻ nhận lời, với tinh thần trách nhiệm đồng chí sẽ cố gắng hoàn thành cái nhiệm vụ được Đảng ủy tin tưởng giao. Đối với đồng chí này, riêng bản thân tôi – Phó Bí thư Đảng ủy thấy đồng chí là một tấm gương mình noi theo cũng đồng thời nhân rộng gương học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân ra trong toàn Đảng bộ trong thời gian sắp tới để việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào chiều sâu hơn nữa trong thời gian sắp tới"

         Với những đóng góp thiết thực cho ấp Nghĩa Huấn, ông được bình chọn là tấm gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhiều năm liền của xã Mỹ Thạnh, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 

Tin khác