Site banner

Tọa đàm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 Tổ vận ấp Cái Chốt tổ chức tọa đàm thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở với chủ đề “ Vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và đóng góp kinh phí xây dựng lộ bê tông liên ấp 5-6 giai đoạn 2”. Đến tham dự buổi tọa đàm về phía huyện có bà Nguyễn Thị So, Huyện ủy viên, Chủ tịch HLHPN huyện; bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch MTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Sét, chuyên viên Ban Dân vận huyện ủy. Về phía xã có ông Nguyễn Hoàng Thái, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ xã Mỹ Thạnh; ông Trương Hoàng Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Phạm Thanh Diễn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó ban chỉ đạo thực hiện dân chủ xã cùng các ngành là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở xã Mỹ Thạnh. Về phía ấp có bà Nguyễn Thị Ánh Minh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ vận ấp; ông Phạm Thanh Diễm, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Phó tổ vận ấp cùng các ông (bà) là tổ trưởng, tổ phó tổ vận ấp Chợ, Căn cứ, Nghĩa Huấn, Bến đò, Cái tắc và hơn 70 hộ dân ấp Cái chốt tham dự.

Buổi tọa đàm đã nghe ông Phạm Thanh Diễm, Trưởng ấp Cái chốt trình bày kế hoạch mở rộng lộ liên ấp 5-6 giai đoạn 2 với quy mô công trình: dài 1130m, ngang 3m, cao 0,12m với tổng kinh phí 856 triệu đồng, trong đó bom cát nâng cấp mở rộng mặt bằng 156 triệu đồng, đổ bê tông 700 triệu đồng. Ngân sách xã đối ứng 400 triệu, vận động mạnh thường quân 54 triệu, nhân dân đóng góp 246 triệu, ngoài ra còn vận động 24 hộ dân hiến 1469 m2 đất và 75 cây dừa. Hình thức vận động, đối với hộ có từ 2,5 công đất trở lên thì mức đóng góp là 200 nghìn đồng/công, đối với hộ có dưới 2,5 công đất thì đóng 500 nghìn đồng/hộ, thời gian vận động được chia làm 03 đợt, từ ngày 01/8/2014 đến 31/10/2014 kết thúc.

Sau khi nghe kế hoạch được trình bày mọi người dân đều đồng tình với chủ trương mở rộng lộ do chi bộ, chính quyền đưa ra cũng như chấp thuận hiến đất, hoa màu và đóng góp kinh phí để mở rộng lộ theo kế hoạch. Tuy nhiên cũng có ý kiến đặt vấn đề có miễn, giảm cho những hộ đã đóng góp đất, hoa màu, những hộ có hộ khẩu nhưng không có đất, các ý kiến đặt vấn đề đều được tổ vận ấp giải trình và xin ý kiến biểu quyết thống nhất của hộ dân tham dự.

Phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hoàng Thái ghi nhận và đánh giá cao kết quả buổi tọa đàm đã được nhân dân thống nhất chủ trương mở rộng lộ và đồng thuận hiến đất, hoa màu, đóng góp kinh phí cùng nhà nước thực hiện. Việc mở rộng lộ liên ấp 5-6 giai đoạn 2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế của ấp nói riêng và của xã nói chung. Tuy nhiên để chủ trương mở rộng lộ được triển khai thực hiện đúng tiến độ đề ra, mỗi người là đại diện cho hộ gia đình phải tuyên truyền và vận động người thân trong gia đình mình nhiệt tình hưởng ứng, đồng thuận với chủ trương mà chi bộ, chính quyền đã triển khai lấy ý kiến trong buổi tọa đàm./.

Thanh Diễn

 

Tin khác