Site banner

KỶ NIỆM 67 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Ngày 24/07/2014 Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Mỹ Thạnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Hoanh – Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, đồng chí Trần Văn Tràng – HUV – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam Huyện Giồng Trôm, đại biểu phòng LĐTBXH Huyện, đại diện Đảng uỷ- HĐND - UBND -UBMTTQ cùng chính quyền các ban ngành đoàn thể xã, ấp, các đồng chí cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, quí thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình có công cách mạng đến tham dự.

Các đại biểu và gia đình chính sách đã được nghe ôn lại ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ, truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân và dân ta qua 2 cuộc kháng chiến. UBND xã cũng báo cáo về công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa mà xã đã tập trung thực hiện trong thời gian qua. Đại diện Đảng uỷ - UBND ông Nguyễn Hoàng Thái – HUV – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến đã nhấn mạnh:  xã tập trung thực hiện tốt hơn công tác chính sách, ưu đãi, trợ cấp người có công cách mạng trong thời gian tới. Nhắc nhở các gia đình chính sách cần nối tiếp truyền thống của thế hệ cha anh đi trước ra sức cống hiến sức mình cho xã hội đặc biệt là thế hệ trẻ. Cần phải giữ gìn, chăm sóc tôn tạo công trình đền thờ liệt sĩ vì đây là công trình mang nhiều ý nghĩa tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ và để giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Nhân dịp lễ Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 9 Quân đoàn 4 đến bàn giao nhà tình nghĩa. Đồng thời khám, phát thuốc và tặng quà cho 200 gia đình chính sách với kinh phí 77.300.000 đồng./.

Thúy Hằng

Tin khác