Site banner

Mỹ Thạnh hoàn thành công tác tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017

Từ ngày 7/01/2015 đến ngày 13/01/2015, 13/13 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Mỹ Thạnh đã tổ chức đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2015-2017.  Trong 02 ngày, ngày 7/01 và 8/01/2015 Chi bộ ấp 5 và chi bộ cơ quan được chọn làm điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại. Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó ban tổ chức Huyện Giồng Trôm, đồng chí Nguyễn Hoàng Thái – HUV –Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cùng đến dự, đặc biệt là sự có mặt của tất cả đảng viên ở hai chi bộ về dự.

 Nhiệm kỳ qua chi bộ ấp 5 đã quyết tâm hoàn thành thắng lợi những chỉ tiêu nghị quyết chi bộ đề ra như: nâng cấp mở rộng lộ liên ấp 5-6 dài 1000 m, ngang 3m tổng kinh phí 650 triệu đồng, qua đó vận động người dân hiến 1.200m vuông đất và 25 cây dừa; vận động xây dựng 02 căn nhà tình thương tổng kinh phí 60 triệu đồng đạt 200% so nghị quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phong trào xây dựng đời sống văn hóa phát triển mạnh. Quy chế dân chủ cơ sở được phát huy tạo lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền ngày càng thắt chặt, vai trò của mặt trận được nâng cao. 

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ duyệt hồ sơ đại hội đến học tập, rút kinh nghiệm từ đại hội điểm nên đến nay các chi bộ đã tổ chức đại hội, đều thành công tốt đẹp. Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, đảng viên các Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo chính trị, nghị quyết Đại hội. Báo cáo của các Chi bộ đều đánh giá phân tích và chỉ ra nguyên nhân, các mặt tích cực cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những hạn chế. Trên cơ sở đó, lãnh đạo công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng đảng, phấn đấu xây dựng các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; góp phần vào kết quả chung của toàn Đảng bộ. Việc tổ chức Đại hội các Chi bộ, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017; Thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ của cán bộ, đảng viên.

Cũng tại các đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, đảng viên các Chi bộ đã sáng suốt lựa chọn những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, gương mẫu đi đầu về mọi mặt để bầu vào chi ủy nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020. Sau 7 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, 13/13 chi bộ đã hoàn thành tốt công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 thành công tốt đẹp./.

                                                                      Thúy Hằng

Tin khác