Site banner

Mỹ Thạnh tưng bừng Ngày Hội quê dừa

Chiều ngày 10 tháng 4 năm 2015, UBMTTQ xã đã phối hợp với UBND xã và các ngành đoàn thể tổ chức ngày hội quê dừa. Đến dự ngày hội có Đại biểu UVBCH Tỉnh đoàn, Đại biểu TT. UBMTTQVN huyện Giồng Trôm, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ngành đoàn thể xã, và hơn 200 đại biểu, cổ động viên 6 đội dự thi tham dự.

Ngày hội diễn ra tại sân UBND xã Mỹ Thạnh với nội dung chính là phần thi giữa các đội chơi là đại diện cho người dân ở các ấp. Với mục đích nhằm giới thiệu nét văn hóa bình dị nhưng độc đáo, tinh tế của người dân xứ dừa, góp phần giáo dục, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của người dân xứ Dừa, củng cố mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.  Phần thi của các đội bao gồm các hoạt động có liên quan đến cây dừa như thi thiết kế và trang trí cổng chào từ vật liệu dừa; đan thắt những con vật, vấn kèn bằng dừa; đan liếp dừa; lột dừa; nạo dừa; bó đuốc lá dừa; nướng bánh tráng dừa; chế biến món ăn có nguyên liệu từ dừa và thi hát văn nghệ.

Sau phần nghi thức khai mạc, các đội bước vào các nội dung tranh tài. Phần thi giữa các đội diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính ngay từ những phút bắt đầu. Tuy là lần đầu tiên xã tổ chức nhưng các ấp đã có sự chuẩn bị rất công phu, có đầu tư thêm kinh phí, có tập dợt trước để phần thi của đội nhà được thành tích cao. Tất cả các đội đều đảm bảo tốt tham dự đầy đủ 09 nội dung thi cũng như lực lượng cổ động viên tham dự, đảm bảo tốt thể lệ cuộc thi theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đặt ra.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 03 giải cho 03 đội có thành tích xuất sắc  toàn đoàn và 03 giải khuyến khích, 09 giải cá nhân cho các cá nhân đạt giải nhất ở từng hạng mục. Giải nhất toàn đoàn thuộc về ấp Căn Cứ, giải nhì đội ấp Chợ và giải ba thuộc về đội ấp Cái Chốt.

Ngày hội diễn ra thành công góp phần thiết thực chào mừng  Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV,  là tiền đề quan trọng để xã tiếp tục tổ chức trong những năm tiếp theo góp phần quảng bá nâng cao chuỗi giá trị từ cây dừa, bảo tồn và phát huy nét văn hóa độc đáo của người dân xứ Dừa, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc./.

                                                                                  M. Luân

Tin khác