Site banner

Thông báo tiêm phòng bắt buộc vắc xin phòng dại chó mèo trong mùa nắng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh

Căn cứ kế hoạch số 47/KH-TrTY ngày 24 tháng 3 năm 2015 của Trạm thú y Giồng Trôm về việc tiêm phòng bắt buộc vaccin phòng bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn huyện Giồng Trôm năn 2015. Để tạo được miễn dịch chủ động cho đàn chó, mèo đối với bệnh dại nhằm ngăn ngừa bệnh dại phát sinh và lây lan, đảm bảo sức khỏe cho người. Ủy ban nhân dân xã thông báo tổ chức tiêm phòng bắt buộc vaccin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn xã Mỹ Thạnh như sau:

- Đây là chương trình tiêm phòng bệnh dại bắt buộc có thu phí.

- Cán bộ thú y phối họp với trưởng các ấp tổ chức đi đến từng hộ gia đình để thống kê lấy số lượng thú nuôi cần tiêm phòng bệnh dại. Chủ nuôi chó, mèo phải chi trả chi phí tiêm phòng bao gồm tiền vaccin và công tiêm phòng theo định mức quy định. Sau khi tiêm phòng, chủ vật nuôi được cấp giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi của mình.

         - Đợt tiêm chính: Từ ngày 24/4/2015 đến ngày 31/5/2015;

         - Đợt tiêm bổ sung: Thực hiện liên tục trong các tháng còn lại của năm.

         - Đối tượng tiêm phòng: chó, mèo từ 3 tháng tuổi trở lên và được chẩn đoán khỏe mạnh.

           Ủy ban nhân dân xã đề nghị các hộ chăn nuôi tích cực hưởng ứng, đăng ký số lượng với cán bộ thú y xã, để được tiêm phòng đầy đủ. Bệnh dại là bệnh rất nguy hiểm và gây chết người. Bệnh được lây truyền từ chó mèo mắt bệnh dại. Do đó để chủ động phòng tránh được bệnh cách tốt nhất làn tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo.

       Trên đây là thông báo của Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thạnh về việc tiêm phòng bắt buộc vaccin phòng bệnh dại cho chó mèo trong mùa nắng trên địa bàn xã./.

Tin khác