Site banner

Thông báo tiêm phòng gia súc gia cầm định kỳ trên địa bàn xã Mỹ Thạnh

Căn cứ kế hoạch số 48/KH-TrTY ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Trạm thú y Giồng Trôm về việc tiêm phòng gia súc, gia cầm định kỳ trên địa bàn huyện Giồng Trôm năm 2015. Để tạo được miễn dịch chủ động cho đàn gia súc, gia cầm nhằm ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan. Ủy ban nhân xã thông báo tổ chức tiêm phòng định kỳ cho gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Mỹ Thạnh như sau:

- Đợt I: Thực hiện từ tháng 24 đến ngày 15 tháng 5 năm 2015.

- Đợt II: Thực hiện từ tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 năm 2015.

- Loại gia súc, gia cầm được tiêm phòng: heo, bò, gà, vịt.

- Loại bệnh được tiêm phòng:

     +  Đối với heo: Bệnh dịch tả và bệnh tụ huyết trùng

     +  Đối với bò: Bệnh tụ huyết trùng.

     +  Đối với gia cầm: Gà tiêm phòng bệnh Newcastle; Vịt tiêm phòng bệnh dịch tả vịt.

Đây là chương trình tiêm phòng bắt buộc và có thu phí. Cán bộ thú y xã phối hợp với các Trưởng ấp đến từng hộ chăn nuôi tiêm vaccin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và chủ vật nuôi phải chi trả phí tiêm phòng bao gồm tiền vaccin và công tiêm phòng (theo giá niêm yết).

Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi, Ủy ban nhân dân xã đề nghị bà con chăn nuôi tích cực hưởng ứng, đăng ký số lượng với nhân viên thú y xã để được tiêm phòng đầy đủ. Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để chủ động phòng bệnh cho vật nuôi.

       Trên đây là thông báo của Ủy ban nhân dân xã về việc tiêm phòng gia súc, gia cầm định kỳ trên địa bàn xã Mỹ Thạnh năm 2015./.

Tin khác