Tổng kết phong trào công tác hội phụ nữ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thạnh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Hội, phong trào phụ nữ năm 2021 và triển khai Chương trình công tác năm 2022. Bà Ngô Mộng Quyên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã – Trưởng Khối vận tham dự.

Năm 2021, Công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Mỹ Thạnh được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng ủy xã, đoàn kết thống nhất cao từ Ban chấp hành đến chi tổ hội, từ đó phong trào hoạt động Hội được nâng chất lượng hoạt động của tổ chức hội được giữ vững, xây dựng được nhiều mô hình thiết thực với đời sống của chị em phụ nữ. Duy trì các mô hình giúp phụ nữ phát triển kinh tế như hỗ trợ vay vốn cho thành viên Hợp tác xã tráng bánh, các hộ chăn nuôi từ các nguồn vốn của Ngân hàng chính sách, Quỹ phụ nữ phát triển kinh tế, Quỹ ông Ho với tổng số tiền trên 900 triệu đồng. Tuyên truyền trong hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tuyên truyền xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền các dịch bệnh, phòng chống bệnh Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, ứng phó xâm nhập mặn được 22 cuộc 293 chị tham dự. Tiếp tục duy trì hoạt động chi hội kiểu mẫu ấp Bến Đò và đang nhân rộng ra ấp Cái Tắc. Tổ phụ nữ ấp Bến Đò và  ấp Cái Tắc duy trì vận động nấu cơm cấp phát cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu mỗi tháng 400 đến 800 xuất cơm chay. 0Tổ phụ nữ nấu cơm thiện nguyện ấp Nghĩa Huấn do chị Nguyễn Thị kim Loan phát động đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho khu cách ly và các chốt trực trên địa bàn xã trong các đợt thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16, tổng số tiền 75 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 22 suất học bổng và nhiều phần quà trao tặng cho con em hội viên khó khăn trên địa bàn. Thực hiện công trình chào mừng đại hội đại biểu Hội LHPN nhiệm kỳ 2021-2026 vận động xây dựng 3 căn nhà Mái ấm tình thương cho các chị gặp khó khăn về nhà ở ấp Cái Tắc và ấp Bến Đò. Phát động hội viên phụ nữ ra quân thực hiện “Mỗi phụ nữ trồng 1 cây xanh, mỗi cơ sở Hội là một công trình cây xanh” tuyến đường dài 700m  tại ấp Cái Tắc.

bà Ngô Mộng Quyên, Trưởng Khối vận phát biểu chỉ đạo

Tập thể, cá nhân nhận giấy khen

Năm 2022, với Chủ đề:“Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thạnh tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tận dụng tốt các cô hội, nỗ lực góp phần phụ hồi, phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới; Thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với các hình thức đa dạng, sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương, đối tượng phụ nữ và yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19: Tập trung, chủ động phản biện xã hội đối với dự án Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống bạo lực gia đình, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm xã hội và góp ý dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật, dự thảo các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết về chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035 và các hoạt động chuyển đổi số; kế hoạch thực hiện Nghị quyết về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế./.