Ủy ban nhân dân xã tập trung xóa các điểm đen về rác

Trong thời gian qua việc vứt rác thải không đúng nơi qui định trên địa bàn xã Mỹ Thạnh xảy ra thường xuyên làm gây ô nhiễm và mất vẻ mỹ quang trên các tuyến đường. Vì thế Ủy ban nhân dân xã đã vận động nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh cùng với toàn thể cán bộ công chức những người hoạt động không chuyên trách cùng chung tay góp sức tạo cảnh quang môi trường sạch đẹp. Hưởng ứng lời kê gọi của xã, cán bộ và nhân dân ấp Chợ đã tiến hành di dời những thùng rác dọc tuyến lộ vào nhà trung chuyển rác đồng thời thu gom dọn dẹp sạch sẽ và xử lý rác thải tại các điểm như : khu vực gần Chợ Mỹ Lồng, trước Đền thờ liệt sĩ, đường vào nhà trung chuyển rác… Ủy ban nhân dân xã không chỉ vận động người dân ở ấp Chợ giữ gìn vệ sinh không để tái ô nhiễm mà còn tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân ở các ấp còn lại cùng nhau tham gia dọn dẹp và giữ gì vệ sinh nhằm tạo cảnh quang môi trường xanh sạch đẹp, thực hiện tốt nếp sống văn minh. Ngoài ra, còn góp phần xây dựng thành công tiêu chí số 17 về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

ảnh cán bộ và nhân dân vệ sinh rác thải khu vực trường tiểu học

cán bộ và nhân dân ấp Chợ làm vệ sinh điểm trường tiểu học Nguyễn Ngọc Thăng